Quy trình đánh bóng đèn pha ô tô với 5 bước cơ bản

Với tác động của thời gian và các yếu tố vật lý bên ngoài, bề mặt nhựa bóng đèn pha ô tô sẽ bị mờ đi hoặc ố vàng. Chính vì thế, đánh bóng phục hồi đèn pha ô tô chính là giải pháp tốt nhất giúp bạn lấy lại vẻ đẹp ban đầu cho xế yêu mà không phải tốn tiền thay mới.

Nếu bạn chưa biết nên làm thế nào để phục hồi thì hãy xem ngay quy trình đánh bóng đèn pha ô tô mà chúng tôi chia sẻ dưới đây!

Các dụng cụ và hóa chất cần chuẩn bị

Máy đánh bóng khá cần thiết khi đánh bóng đèn pha
Máy đánh bóng khá cần thiết khi đánh bóng đèn pha

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các loại dụng cụ và hóa chất sau:

  • Giấy nhám nước của Nhật 1000, 1500, 2000 (loại này bạn có thể mua tại các tiệm bán sơn lớn).
  • Khăn Mirofilber (loại khăn này không đổ lông, thấm hút tốt, sợi khá mịn).
  • Dung dịch đánh bóng xe hơi bước 2 và bước 3.
  • Máy đánh bóng và phớt đánh bóng bước 2 và bước 3

5 Bước đánh bóng đèn pha ô tô bạn nên biết

Quy trình đánh bóng đèn pha ô tô với 5 bước cơ bản
Quy trình đánh bóng đèn pha ô tô với 5 bước cơ bản

Bước 1: Rửa sạch đèn pha với xà bông rửa xe chuyên dụng. Chú ý rửa sạch các khe kẽ xung quanh đèn để tránh chất bẩn vây vào trong quá trình xử lý.

Bước 2: Dán băng keo giấy xung quanh đèn như hình để tránh giấy nhám khi xử lý đèn pha phạm vào làm xước sơn khu vực xung quanh đèn.

Bước 3: Sử dụng giấy nhám loại 1000 thấm ướt vào xô xà bông và đánh nhẹ nhàng theo chiều ngang hoặc theo chiều dọc toàn bộ mặt đèn.

Lưu ý: đánh bóng đèn pha đều khắp mặt không được ép tỳ vào các khu vực bị trầy xước tạo thành vết lõm sẽ gây hiện tượng tán xạ ánh sáng, mà phải xả đều bề mặt xuống hết. Trong quá trình xả nhám phải xả nước lạnh liên tục để cuốn trôi các mạt nhựa sinh ra trong quá trình xả nhám.

Bước 4: Sau đó tiếp tục với giấy nhám 1500 và 2000 tương tự như trên (giấy nhám số càng lớn thì hạt càng mịn), mục tiêu là làm mịn bề mặt. Lau khô và sạch đèn pha sau khi đã xử lý xong.

Bước 5: Sử dụng bát đánh bóng và phớt bước 2 để đánh bóng đèn pha cho bóng lại như mới. Nếu đánh bóng bằng tay thì dùng khăn Microfilber để đánh, phải đánh liên tục cho đèn nóng ấm lên mới có hiệu quả. Nên tốt nhất có máy đánh bóng là nhanh nhất, chỉnh số 1 để đánh từ từ tránh trường hợp bị cháy nhựa. Đánh đều tay toàn bộ bề mặt đèn, hết lớp này đến lớp khác đến khi bạn không nhìn thấy các vêt xước do giấy nhám gây ra nữa là OK.

Bước tiếp theo sử dụng bát đánh bóng và phớt bước 3. Trường hợp không mua được bát đánh bóng thì bạn sử dụng kem đánh răng dạng nhũ tương màu trắng đục (không phải loại dạng gel), nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng bát đánh bóng chuyên dụng sẽ phá xước tốt hơn.

Trên đây là quy trình đánh bóng đèn pha xe hơi, hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn!

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!